Chọn Lựa và Sử Dụng Sữa Rửa Mặt Đúng Cách

            Bạn đã biết cách chọn lựa và sử dụng Sữa Rửa Mặt đúng cách chưa?
     Trong quy trình chăm sóc da bước dùng sữa rửa mặt là một trong những bước quan trọng nhằm làm sạch bụi bẩn, các dịch chất còn bám trên da mặt, giúp da sáng mịn và tươi trẻ.
     Tuy nhiên, việc chọn lựa và sử dụng sữa rửa mặt cũng cần phải được thực hiện đúng cách để tránh gây tổn hại cho làn da của bạn.
👉 Chúng ta cần chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da
     Sữa rửa mặt có nhiều loại với các tính năng khác nhau, như sữa rửa mặt dành cho da thường, da khô, da nhờn mụn, da hỗn hợp hay da nhạy cảm. Việc chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn rất quan trọng để giúp bảo vệ và giữ cho làn da ở trong tình trạng tốt nhất.
   – Để chọn lựa sữa rửa mặt dành cho da khô, bạn cần chọn sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm như glycerin, hyaluronic acid và nước hoa hồng giúp dưỡng ẩm và giữ cho da mềm mại. Tránh sử dụng sản phẩm có chất tẩy mạnh, Chất tẩy mạnh có thể làm tổn hại và gây khô da.
   – Để chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp với da thường độ pH của sản phẩm cần tương đối gần với độ pH của da (từ 4,5 đến 6,5) sẽ giúp bảo vệ lớp màng mỏng lipid tự nhiên của da.
   – Đối với loại da hỗn hợp, sữa rửa mặt có thể phù hợp nên có các tính năng cấp ẩm giúp bổ sung độ ẩm cho da, làm sạch bụi bẩn nhẹ nhàng có thành phần chống viêm, chống khuẩn. Cân bằng độ pH giúp duy trì sức khỏe và sắc đẹp của làn da.
   – Để chọn lựa sữa rửa mặt cho da nhờn, da mụn, bạn cần chọn sản phẩm có thành phần pH tương đối ( từ 5,5- 6,5) và có chứa các thành phần chống viêm giảm mụn như Salicylic acid, Tea tree oil và Benzoyl peroxide giúp giảm nhờn, giảm mụn và tái tạo da. Sữa rửa mặt có pH tương đối giúp bảo vệ lớp màng lipid tự nhiên của da và giữ cho da không bị thô ráp. Tránh sản phẩm có Alcohol có thể làm khô da và dễ gây kích ứng.
   – Để chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với da nhạy cảm, bạn cần ưu tiên chọn sản phẩm có chứa các thành phần dưỡng da như Aloe vera, hoa hồng hoặc dầu Oliu.
          💥 Tránh sử dụng sản phẩm có chứa các chất tẩy mạnh, chẳng hạn như Sodium lauryl sulfate hoặc Sodium lauryl ether sulfate.
            Song song đó chúng ta cũng cần sử dụng sữa rửa mặt đúng cách.
Trước khi sử dụng, ta làm ướt mặt với nước nóng nhằm mở rộng các lỗ chân lông để dễ dàng loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, cho sữa rửa mặt lên tay thoa vào mặt và massage nhẹ nhàng trong khoảng 1-2 phút. Cuối cùng, rửa mặt lại với nước sạch và lau khô bằng khăn ướt.
       🔥 LƯU Ý :
        Hãy tránh sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều hoặc quá thường xuyên, đặc biệt là với các sản phẩm có chứa cấu trúc cứng điển hình như chứa nhiều hạt cứng hay chứa thành phần tẩy mạnh vì điều này có thể làm tổn hại cho da, làm da bị khô và dễ gây kích ứng.

Leave Comments

0938984496
0938984496